พ.ย. 25 2021

bk8 เหยื่อตกปลาน้ำจืดเพื่อใช้สำหรับ Illinois Walleye

Posted by R3YxXz15 in bk8

อิลลินอยส์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักตกปลาตาล bk8 ทะเลสาบส่วนใหญ่ทางตอนใต้เป็นที่รู้จักกันดี ในขณะที่ทะเลสาบบางแห่งไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของผู้สังเกตการณ์โดยเฉลี่ย น่านน้ำเหล่านี้ส่วนใหญ่มีโครงสร้างที่ให้ที่อยู่อาศัยที่ดีสำหรับตาล รวมทั้งไม้ยืนต้นและไม้ที่จมอยู่ใต้น้ำ

Walleye มักจะอยู่ใกล้หรืออยู่ตรงกลางของโครงสร้าง ตาลจะใช้โครงสร้างนี้เพื่อเข้าถึงอาหารและเคลื่อนตัวไปยังแหล่งน้ำลึกเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากนักล่าและการดื่มน้ำ ความลึกของแหล่งที่อยู่อาศัยที่ต้องการของ Walleye ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ซึ่งหลายๆ ปัจจัยได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศในช่วงฤดูวางไข่

bk8 น้ำอุ่นขจัดระดับความชุ่มชื้น

เมื่ออุณหภูมิอุ่นเกินไปสำหรับวอลอาย พวกมันจะเคลื่อนตัวไปยังแหล่งน้ำที่ลึกกว่าและเย็นกว่า เนื่องจากอุณหภูมิต่ำกว่า พวกมันจึงมีข้อได้เปรียบในเรื่องรอบการชาร์จที่นานขึ้นและไม่มีออกซิเจน เส้นฟรอสต์หรือเทอร์โมไคลน์ปรากฏขึ้นเมื่ออุณหภูมิประมาณ 50 องศา การแบ่งตามแนวตั้งเหล่านี้ช่วยให้ตาลอยู่ด้านล่างได้นานขึ้นในน้ำเย็น แต่มันจะไม่คงอยู่ตลอดไป และการทำให้น้ำอุ่นเป็นประจำจะทำให้อุณหภูมิลดลงอีกครั้ง

Cold Lakes ฆ่า Walleye

ในต้นฤดูใบไม้ผลิ ตาลมักจะพบทะเลสาบที่อบอุ่นที่สุด ทะเลสาบที่อบอุ่นที่สุดมักจะเป็นพื้นที่ตื้นๆ บนทะเลสาบที่มีแนววัชพืชที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดี ถ้าคุณสามารถหาพื้นที่ที่มีวัชพืชได้ ก็เป็นสถานที่ที่ดีในการจับตาล bk8 หากคุณพบตาลที่ใหญ่ที่สุดบางตัวในแหล่งน้ำใด ๆ คุณจะพบจุดร้อน

ทำงานลม

แม้ว่านักตกปลาหลายคนจะมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบด้วยลมที่พัดแรง แต่ถ้าคุณอยู่บนสันทะเลสาบและเป็นวันที่ลมแรง อย่าท้อถอย ให้ไปที่อื่น ตาลจะหายากขึ้น หลายครั้งที่ตาลมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเคลื่อนไหวไกลมากเนื่องจากสภาพลมแรงและเวลาที่ใช้ในการไปถึงที่นั่น สิ่งสำคัญในการรับลมคือต้องเคลื่อนไหวต่อไปเพื่อให้มีน้ำเพียงพอสำหรับพักค้างคืนและหาอาหารมื้อต่อไป ลมแรงที่หนาวเย็นมักจะบังคับให้ตาลอยู่ในบริเวณที่อากาศอบอุ่นและมักจะใช้เวลากลางวันเพื่อทำให้กระบวนการนี้เสร็จสิ้น เมื่อปลากระจัดกระจายไปสองสามชั่วโมง bk8 คุณจะต้องมุ่งหน้าไปยังจุดอื่น

การตกปลาในสภาพที่มีลมแรงสามารถให้ผลดีมาก ช่วยให้ตาลรับน้ำได้มากขึ้นในเวลาอันสั้น นอกจากนี้ยังทำให้พื้นผิวน้ำปั่นป่วนทำให้เกิดพื้นผิวที่ขาด ๆ หาย ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกิจกรรมการป้อนอาหาร เมื่อลมพัดแรงจริงๆ การจับขอบวัชพืชสามารถให้ผลผลิตได้ดีมาก เนื่องจากตาลจะห้อยลงมาที่วัชพืชและกินใบนี้ เมื่อตกปลาได้เร็ว จะมีการดำน้ำบางส่วนเนื่องจากตาลจะว่ายน้ำขึ้นลงในโรงเรียนหรือล่องเรือไปตามริมทะเลสาบ นักตกปลาหลายคนพยายามตกปลาตามขอบซึ่งพวกเขาคิดว่าปลาอาจอยู่ จากนั้นทอดสมอให้เร็วและรอ

การใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม

เมื่อตกปลา ตาลมีความสัมพันธ์พิเศษกับดวงตาของพวกเขา พวกเขาสามารถเห็นความลึกของวัตถุและเฉดสีขึ้นอยู่กับเม็ดสีของพวกเขาเอง พวกมันไม่ได้ฉลาดนักที่จะรู้จักความแตกต่างระหว่างหนอนกับปลาซิวในทันที แต่จะไม่ถูกตระหนกถึงแม้ว่าคุณจะขอให้พวกเขาดูจุดสีแดงบนปลาตัวใหญ่ที่คุณโยนซ้ำๆ ก็ตาม เท่าที่นักตกปลาส่วนใหญ่กังวล bk8 กรีนดาร์เตอร์เป็นคนที่คุณต้องการตกปลาด้วย ตาลไม่สามารถบอกความแตกต่างระหว่างคนทั้งสองได้ หากคุณมีเสื้อผ้าตกปลาสีธรรมชาติ เช่น สีฟ้าและสีชาร์ท คุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเนื่องจากแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของคุณ การเดินไปตามแนววัชพืชให้ผลดีเสมอ และโคกเป็นโครงสร้างที่ดีสำหรับการตกปลา เพราะปลารู้สึกปลอดภัยกว่าและมีแนวโน้มที่จะสะสมอยู่ใต้นั้น

เวลาที่ดีที่สุดในการตกปลาตาลจะแตกต่างกันไปทุกวันและขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ โดยทั่วไปแล้วปลาจะกินอาหารในตอนเช้าและช่วงสุดท้ายของตอนเย็น จากนั้นจึงค่อย ๆ กินช้าลงในช่วงประมาณเที่ยงคืน-18:00 น.